Tác dụng của sữa ngô đối với sức khỏe của bạn

Bạn có lẽ đã từng thưởng thức nhiều loại sữa tươi khác nhau, nhưng bạn đã từng biết đến sữa ngô hay sữa bắp đó bạn? và bạn có bao giờ để ý đến tác dụng của sữa tươi đối với sức khỏe như thế nào không?

Hôm nay nhân tiện cô bạn có đề cập đến việc học cách làm sữa ngô trên nutrideli.vn, mình xin giới thiệu đến các bạn một số tác dụng của sữa ngô đối với sức khỏe của bạn.

Tác dụng của sữa ngô đối với sức khỏe

Được làm từ ngô nguyên chất (xem thêm cách nấu sữa ngô ở đây) nên toàn bộ chất dinh dưỡng có được từ ngô đều có trong sữa ngô (tuy nhiên sữa ngô mà bạn mua không phải tự làm thì chưa chắc đâu nhé, nên tốt nhất khuyên bạn hãy tự làm sữa ngô để dùng nhé). Tất nhiên nếu bạn đọc đâu đó hoặc thậm chí bạn hỏi bác sỹ bạn sẽ thấy người ta khuyên ăn ngô nguyên hạt sẽ tốt hơn là việc chế biến thành sữa (điều đó là đương nhiên, tuy nhiên sữa có cái hay riêng của sữa đúng k bạn?)

Sữa ngô có tác dụng tốt với hệ tiêu hóa:

Thành phần chính của bắp ngô và hạt ngô là tinh bột (tinh bột là thành phần chính có trong các loại hạt ngũ cốc – một trong số đó là gạo – là thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày) do đó rất dễ được hệ tiêu hóa hấp thu bạn sẽ không phải lo vấn đề về tiêu hóa khi dùng quá nhiều sữa hàng ngày

Bên cạnh đó việc hấp thu tốt lượng chất từ tinh bột sẽ làm giảm nguy cơ bị một số vấn đề về tiêu hóa khác như vấn đề táo bón, hay tiêu chảy. Thành phần tinh bột trong sữa ngô cũng giúp bạn ổn định lượng đường trong máu.

Sữa ngô cũng có tác dụng tốt với mắt:

Sữa ngô có tác dụng tốt với mắt
Sữa ngô có tác dụng tốt với mắt

Trong ngô cũng có chứa lượng vitamin A nhất định rất có lợi cho mắt của bạn, đặc biệt trong ngô còn có chưa lutein và zeaxanthin 2 cất quan trọng trong việc giúp chống lão hóa điểm vàng. Do đó sữa ngô cũng có những tác dụng trên đối với thị lực của bạn.

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *